Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Bộ sưu tập các loại hoa hồng truyền thống ở Việt Nam

  Vài năm trở lại đây trào lưu chơi các loại hoa hồng xuất xứ nước ngoài đang dần định hình lại phong cách chơi hoa của người Việt. Tuy nhiên, các loại hoa hồng truyền thống vẫn là một thức chơi hàng đầu, thể hiện sử đẳng cấp của nhiều người yêu cây cảnh hiện nay.

Hoa hồng cổ là một trong những loại hoa đẹp truyền thống của người Việt Nam. Cây thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên về khí hậu và thổ nhưỡng của người Việt. Dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa nở đẹp và thơm, hoa hồng cổ vẫn là loại hoa đặc biệt thể hiện sự quý phái, lãng mạn mà từ xưa đến nay đã chiếm trọn trái tim của những người yêu hoa

Dưới đây là bộ sưu tập các loại hoa hồng truyền thống,  rực rỡ sắc màu và được ưa chuộng nhiều.

  1. Hoa hồng cổ Sapa

Hồng cổ Sapa là giống cây có xuất xứ từ Pháp được mang trồng đầu tiên ở Sapa. Là loài cây hoa có giá trị kinh tế cao nên rất được nhiều người chơi hoa săn lùng.

Cây có vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm. Cây có tán rộng, phát triển tốt, sai nụ sai hoa. Hoa nở to, cánh khoa khít vào nhau, mùi hương quyến rũ.

Cây hồng cổ Sapa thích hợp làm trang trí biệt thư, sân vườn… Sức sống của cây mãnh liệt, mạnh mẽ nên dễ trồng và chăm sóc.

  1. Hoa hồng Văn khôi

Là giống hoa thuộc hạng hoàng gia, từ xa xưa cây hồng Vân Khôi đã là một loại cây hoa đẹp phục vụ thú chơi của các vua chúa, thường được trồng trong các cung phủ triều đình.

Hồng cổ Văn Khôi là loại cây bụi thấp, thân màu xanh đậm mọc đúng có gai. Lá chét hình răng cưa màu xanh, lá lẻ dạng kép hình lông chim.

Cây cho ra hoa quanh năm, nhiều bông và nụ. Hoa có sắc trắng phớt hồng hòa quyện đất trời, mỗi bình minh điểm xuyết giọt sương mai của buổi sớm chắc chắn sẽ cực kì thích hợp cho những người thưởng thức trà, với không gian thanh khiết, vương giả.

  1. Hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch còn có tên gọi khác là hoa hồng Nam Định. Ngoài vẻ đẹp trắng tinh khiết thì hoa hồng bạch Nam Định từ lâu đã có nhiều tác dụng trong đông y cổ truyền, là thành phần trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Hồng bạch Nam Định thuộc giống hồng bụi, hoa màu trắng tinh khiết, khi nở có dáng xòe cổ điểm. Kích cỡ bông khá to, nhiều bông có đường kính lên tới 7cm.  Hoa có hương thơm ngây ngất, thư thái.

  1. Hoa hồng đào

Thuộc giống hồng bụi, hoa hồng đào cổ có màu hồng phấn rất đẹp, dịu dàng trang nhã.  Đường kính bông hoa của cây trưởng thành có thể lên tới 10 cm.

Cây có tuổi thọ cao lên tới vài chục năm, sức sinh trưởng và chịu đựng tốt. Hoa khi nở có màu sắc cuốn hút, gồm khoảng 50 – 80 cánh hoa nhỏ nhắn, mỏng dính ôm lấy nhụy.

  1. Hoa hồng nhung

Là giống hoa hồng cổ quý, với màu đỏ quý phái, sang trọng.

Hoa hồng nhung có lá xanh thẫm, thuôn dài và nhiều răng cưa. Khi nở hồng nhung có màu đõ thẫm cuốn hút, gồm nhiều lớp cánh khoảng 20 lớp với đường kính lớn có thể đạt tới 12 cm. Hương thơm quyến rũ, tạo cho người thưởng thức cảm giác khó hai, lưu luyến.

Xem thêm: Hoa hồng leo

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/