Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cẩm tú cầu – Loài hoa của lòng biết ơn

Cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau, vừa mang vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, thơ mộng lại mang vẻ đẹp cửa sự hoang dã. Được nhiều người chọn lựa trồng bởi hoa đẹp và lại có ý nghĩa sâu sắc. Hoa cẩm tú cầu còn được foij là Tử Dương, ban đầu nó có mặt tại Nhật Bản sau này được phát triển trên khắp các nước. Ở Việt Nam hiện nay cẩm tú cầu cũng nằm trong top những loài hoa được yêu thích.

Đằng sau cẩm tú cầu là một câu chuyệ dài, được người dân truyền lại từ đời này sang đời khác. Truyện được kể rằng thời La Mã, có một nàng công chúa đến tuổi gả chồng nhưng nàng không hề ưng ý bất cứ ai dù cho nhà vua đã tìm rất nhiều người tài giỏi, tuấn tú. Trong một chuyến đi xa, nàng gặp được người mình ưng ý, đang cầm bó hoa trên tay nàng liền ném cho chàng trai mình ưng ý. Từ đó người ta gọi đó là hoa cẩm tú cầu hay hoa cầu hôn. Hoa cẩm tú cầu rất đẹp, nhìn như những quả cầu tròn, cánh hoa mỏng manh và chen chúc nhau tạo nên một cụm hoa tròn trịa. Hoa cẩm tú cầu thể hiện sụ thành tâm và tấm chân tình của người tặng chúng

hoa lay ơn

Cúc Bất Tử

Trong câu chuyện về đất nước Nhật Bản, cẩm tú cầu cũng được người dân kể lại gắn liền với câu chuyện như sau: Ngày xưa, có một vị vua dùng bó hoa cẩm tú cầu trao đến cho một gia đình người con gái mà ngài yêu thương thay cho lòng thành, sự xin lỗi chân thành nhất. Từ đó về sau, đất nước Nhật Bản luôn coi cẩm tú cầu là sự biểu tượng của một tình cảm chân thành, không dối trá.

Cẩm tú cầu rất đặc biệt, đó là màu sắc hoa, màu sắc hoa luôn luôn thay đổi theo độ PH của đất. Nod giống như sự thay đổi trong tình yêu vậy. Hoa đẹp, dịu dàng nhưng vẫn sang trọng, hoa cẩm tú cầu rất được ưa chuộng trong những lễ cưới.

Tóm lại cẩm tú cầu có ý nghĩa như thế nào?

-Là sự biểu tượng của lòng thành, sự thành tâm, sự biết ơn vô bờ bến.

-Sự thay đổi cung bậc cảm xúc trong tình yêu giống sự thay đổi màu sắc của hoa.

Cẩm tú cầu được sử dụng để trang trí rất nhiều nơi trong đời sống hàng ngày, ngày nay những người yêu hoa luôn mong muốn có bên mình một chậu hoa cẩm tú cầu. Chỉ một cây hoa thôi mà có thể ngắm ở nhiều trạng thái, màu sắc khác nhau. Sự thay đổi độ PH của đất, sự thay đổi thời gian tạo nên những đóa hoa cẩm tú cầu khác nhau nhưng đều độc đáo và mang đến nhiều sự khác biệt, làm người thưởng thức cũng tận hưởng được những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hoa cẩm tú cầu là loại hoa mang lại may mắn cho gia chủ, có thể trồng làm cây phong thủy trước nhà, xem chi tiết các loại cây trồng phong thủy tại https://hoadepviet.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/