Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Tìm hiểu cách trồng dưa hấu tí hon tại gia

Dưa hấu tí hon – Loại dưa hấu được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Quả dưa hấu nhỏ mà lại dễ trồng, ít sâu bệnh hơn so với các loại dưa hấu khác. Vì thế khi bạn có ý định trồng dưa hấu tại nhà thì đây là gợi ý số 1 nhé!

1.Đất trồng dưa hấu tí hon

Cây dưa hấu tí hon thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ phát triển nhanh và cho quả tốt.

2.Chậu trồng cây

Chậu trồng cây dưa hấu cần phải thoát nước tốt, khi gieo hạt trong chậu cần chú ý khaongr cách các hạt cần cách nhau khoảng 14 – 15 cm

3.Ánh sáng, độ ẩm

Đây là hai yếu tố cần thiết quyết định phẩm chất dưa hấu tí hon. Dưa hấu tí hon cần nhiều ánh sáng và đất phải đủ độ ẩm cần thiết cho cây. Bởi nó là loài ưa sáng và ưa đất ẩm. Nhiều ánh sáng quả dưa sẽ ngọt hơn, đất ẩm giúp quả luôn mọng nước, to hơn.

4.Hạt giống

Hạt giống phải đạt chuẩn, không bị bệnh hại, hạt chắc, mẩy.

5.Giàn leo, bệ đỡ

Khi xác định trồng dưa hoặc các loại cây dây leo cần làm giàn cho cây phát triển. Đối với dưa hấu còn phải làm thêm bệ đỡ cho cây bởi cây cho quả to, nếu không làm bệ đỡ cây dễ bị gãy cành. Nhưng đối với dưa hấu tí hon bạn không phải đau đầu về bệ đỡ bởi quả nhỏ, dễ thu hoạc, không ảnh hưởng đến cành.

đào ăn quả

Mãng cầu

6.Cách trồng dưa hấu tí hon

Bước 1: Đem hạt giống trộn với tro khoảng 8 ngày, cần chú ý trong khoảng thời gian này tưới nước vào cho hạt giống. Nước tưới cần sử dụng nước ở nhiệt độ 20 – 25 độ C. Sau khoảng 5 -7 ngày, hạt bắt đầu nảy mầm cần sử dụng nước tưới đều ở nhiệt độ 18 độ C – đến 20 độ C

Bước 2: Khi dưa hấu tí hon lên mầm có 4 lá cần đưa cây vào chậu trồng. Làm đất trồng dưa và trồng dưa hấu

Bước 3: Tưới nước cho cây dưa hấu tí hon. Tưới nước cho cây mỗi ngày 1 – 2 lần. Cần tưới đều cho cây nhất là khi cây đang giai đoạn phát triển và khi hoa đã ra quả.

Chú ý: Với dưa hấu tí hon việc chăm sóc cũng không quá phức tạp, chủ yếu cần cung cấp đủ lượng nước tưới thích hợp cho cây, và cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây vào các thời kì: Cây đang phát triển, trước khi ra hoa. Thời kì này cây cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây, loại phân bón thích hợp nhất để bón cho cây chính là phân NPK, loại phân tổng hợp này vừa giúp cây nhanh lớn, giúp cây cứng cáp, đậu nhiều hoa, cho năng suất và chất lượng quả tốt nhất.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/