Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây Lưỡi Hổ – Loài cây hút độc không khí trong gia đình

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp hay cây hổ vĩ có nguồn gốc từ Châu Phi được biết đến là loài cây nội thất nằm trong top đầu có khả năng thanh lọc không khí, hút khí độc trong không gian tốt nhất. Trong phong thủy nó còn có khả năng quan trọng trong việc tránh tà, trừ tà khí cũng như loại bỏ điềm xấu mang lại may mắn và phúc lộc cho gia chủ. Cây lưỡi hổ còn hay được sử dụng làm quà tặng vào các dịp sinh nhật, Tết, khai trương, thăng chức…….. nó giúp người tặng thay lời muốn nói mong muốn may mắn, thành công đến với người được nhận.

Cây kim tiền là cây cảnh phù hợp nhất ch người mệnh hỏa, cây cảnh cho người mệnh hỏa

Với công dụng hữu ích của lưỡi hổ như thế. Nó xứng đáng được coi là loại cây cảnh nội thất bán chạy hàng đầu trong lĩnh vực phog thủy cũng như làm sạch môi trường không khí.  Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là các chất có thể gây ung thư cho con người, giúp cải thiện điều kiện về không gian sống cho gia đình. Là loài cây cần thiết cho những gia chủ yêu gia đình, yêu sức khỏe của mình cũng như người thân yêu trong gia đình.

thiết mộc lan

cây kim tiền

Thường những loài cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí thường không nên trồng trong phòng ngủ, nhưng với cây lưỡi hổ thì ngược lại, nó là một trong những loài cây hiếm có được lọt vào danh sách trồng trong phòng ngủ bởi ban đêm nó có khả năng nhả khí oxy (các loài cây khác ban đêm thường hút khí oxy) giúp gia chủ có nhiều oxy trong không gian phòng ngủ tạo cho gia chủ cảm giác ngon giấc, ngủ sâu hơn, sảng khoái hơn khi bắt đầu một ngày mới lúc thức giấc.Theo nghiên cứu thì với mỗi phòng có diện tích khoảng 140 mét vuông số lượng lá cây lưỡi hổ cần có chỉ là 8 lá cây đã đủ để giúp gia chủ có một không gian trong lành, nói không với ô nhiễm. Hơn nữa màu sắc của cây tạo cho bạn cảm giác thoải mái, tâm trạng được cải thiện rõ rệt sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cây lưỡi hổ có đặc điểm là loại cây sống lâu năm, lá xanh nhìn rất đẹp mắt, không có gân giống như những mũi giáo đang vươn lên bầu trời. Viền lá lượn sóng. Hoa lưỡi hổ nhìn khá lạ mắt, trên đỉnh hoa có màu trắng vàng, mỗi bông có khoảng 6 cánh. Quả lưỡi hổ màu cam, tròn và nhỏ.

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng thường được trồng trong các bình thủy tinh với công dụng trang trí bàn làm việc, phòng họp, phòng ngủ … vừa có khả năng hút khí độc lại vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Trong đông y, cây lưỡi hổ còn thường được sử dụng làm bài thuốc dân gian chữa bệnh ho, viêm tai, khản tiếng………..

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/