Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa Đỗ Quyên – Loài hoa mang đậm chất nữ tính

Đỗ quyên nổi tiếng với loài hoa có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau như: Tử quyên đỏ tía, Bạch quyên trắng, hồng quyên đỏ nhạt hay hoàng quyên vàng…Mỗi loại lại có những đặc trưng về hình dáng và màu sắc riêng mang đậm tính dịu dàng, sự nữ tính và đầy chất ôn hòa biểu hiện cho tính cách và tâm hồn người con gái.

Vẻ đẹp dịu dàng và thanh tao của hoa đỗ quyên được nhiều người ưa mến, phân bố hầu hết các tỉnh thành, các quốc gia trên thế giới. Đỗ quyên cũng là loài hoa đi vào biết bao tâm hồn nhà văn nhà thơ và những người họa sĩ, nhiếp ảnh chân chính.

Hoa đỗ quyên gắn liền với Nepal, không có đỗ quyên Nepal không còn được ưa chuộng nữa, màu sắc phong phú của đỗ quyên tạo nên một Nepal riêng biệt. Tại Mỹ, hoa đỗ quyên là biểu tượng của West Virginia và Washington. Đỗ quyên rất phong phú về chủng loại như: Đỗ quên Ấn Độ, đỗ quyên Pháp,….riêng ở Việt Nam đỗ quyên cũng có tới 29 loài khác nhau.

Hoa cẩm tú cầu

hoa lay ơn

Đỗ quyên thích hợp với nơi có khí hậu ấm áp, mát mẻ. Cây đỗ quyên thường mọc dạng bụi, phát triển rất nhanh, chiều cao có cây đạt tới 1 mét. Hoa đỗ quyên thường nở vào mùa đông và đầu xuân với nhiều màu sắc khác nhau. Đường kính hoa khoảng 6cm, cánh hoa đỗ quyên mỏng manh nhưng khó có thể tàn rách trong mưa gió, cánh hoa lồi lõm không mịn như nhiều loài hoa khác. Có một đặc điểm khác biệt với các loài hoa khác là đỗ quyên có tới hai đài hoa: một đài có cánh có màu xanh, thường có khoảng 5 cánh, mặt dưới cánh thường có những lớp lông tơ mềm, trắng và mịn, cánh hoa có hình phễu. Đài thứ hai thường ngay dưới đài có năm cánh màu xanh, cách đài thứ nhất khoảng 0,5cm, giữa mỗi cánh hoa ở đài này có màu nâu. Lá cây đỗ quyên cũng khá khác biệt, lá có hình thon và hơi bầu dục, mặt lá sáng bóng, các là mọc đối xứng nhau quanh cành nhìn giống như những bông hoa xanh nhìn rất đẹp mắt.

Hoa đỗ quyên không chỉ đẹp mà lá đỗ quyên cũng không hề kém sắc. Hai cái đệp kết hợp với nhau càng tôn lên sự lộng lẫy của loài hoa này, tính thẩm mỹ của hoa rất cao chưa cần nói đến hương sắc của đỗ quyên, chỉ thế thôi cũng đủ làm người mê hoa nao núng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, đỗ quyên lại làm lòng người thêm mê đắm khi đỗ quyên nở đồng loạt vào đúng dịp Tết. Hoa đỗ quyên lâu tàn, kể cả khi đã khô nhưng vẫn đậu chắc chắn trên cành cho thấy sự dẻo dai, vững chắc nhưng mềm mại của đỗ quyên tượng trưng cho sự nữa tính của người phụ nữ.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/