Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Áp dụng kỹ thuật tiên tiến để chôm chôm có nhiều quả nhất

Chôm chôm là loại cây ăn trái ngon được nhiều người ưa thích, chính vì thế hằng năm số lượng cây chôm chôm được cung cấp trên thị trường rất nhiều, không hề kém so với những loại quả khác. Chôm chôm ngon mà giá thành lại phù hợp với túi tiền người dân nên nó được lựa chọn quanh năm suốt tháng. Không cứ gì người già thích ăn mà thế hệ trẻ ngày nay cũng coi chôm chôm là loại quả quen thuộc và không thể thiếu.

Xem thêm: Giống cây ăn quả của học viện nông nghiệp

Hiện nay có rất nhiều nơi trồng chôm chôm nhưng không phải nơi nào cũng có lượng chôm chôm ngon và đạt được năng suất cao. Một số vùng đã áp dụng kỹ thuật mới và giống chôm chôm mới để có năng suất cao nhất đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân.

Đối với thời tiết thất thường của nước ta, nếu như người trồng không tinh ý và áp dụng tốt kỹ thuật thì chắc chắn rằng năng suất sẽ không được như mong đợi. Khi thấy thời tiết mưa nhiều và mưa trái vào tháng 3 và tháng 4 cần tiến hành các biện pháp xử lí cho cây chôm chôm ra hoa, điều này nhằm mục đích khi cây ra hoa sẽ tránh việc cây bị rụng nhiều hoa và trái sẽ ngon cũng như cho năng suất cao hơn và giá của trái cũng cao hơn rất nhiều so với bình thường vì đây là chôm chôm đầu mùa, ít người cung cấp, thị trường chưa bị bão hòa.

cây hoa trạng nguyên

hoa Diên Vỹ

Ngay sau khi thu hoa hoạch chôm chôm cần thực hiện biện pháp ép cây giúp cây ra hoa sớm sẽ tránh được việc hoa bị rụng do tác động của mưa gió. Không nên quá lệ thuộc vào thời tiết, để giảm rủi do cần thực hiện áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến như việc sử dụng các hệ thống tưới tiêu vừa giúp tiết kiệm nước vừa kiểm soát được lượng nước tưới tránh làm cây bị úng, bón phân cũng cần tiên tiến hóa bằng cách sử dụng các đường ống vừa có thể đỡ tốn nguyên liệu vừa có thể giảm công chăm sóc lại hạn chế tối đa được sâu bệnh hại phát triển.

Sau khi thu hoạch nên cắt tỉa luôn những cành lá không cần thiết, những cành lá nhỏ, héo, úa vàng hay những cành sâu bệnh hại, những cành sát đất. Điều này làm vườn cây thông thoáng cây có nhiều oxy cũng như tiếp nhận được nhiều ánh sáng hơn. Song song đó cần thực hiện bón phân cho cây giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để cây nuôi các mầm non, đọt non mới. Trong thời kỳ này cần chú ý khi cây đã ra được khoảng 3 mầm non, đọt non cần làm màng phủ che cho cây cũng đồng thời ngưng tưới nước để cây ra hoa. Trong giai đoạn này cũng bổ xung phân bón NPK để giúp cây tạo trái, hoa không bị rụng, tỉ lệ đậu quả sẽ cao hơn, quả sẽ to hơn.

Xem thêm về các loại cây ăn quả ngon khác như cây na các loại, cây na dai, cây na ngọt… Xem thêm về cây na dai tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-na-dai.html

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/