Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Giải mã cây Tùng Bồng Lai có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Là loài cây có hình dáng đẹp, cây tùng bồng lai được khá nhiều người chơi cây ưa thích, nhiều năm nay không chỉ có những người chơi cây ưa thích nó mà còn có những người văn phòng cũng ưa chuộng, bởi hiện nay cây tùng bồng lai  được bán rất nhiều dưới hình dạng cây mini để bàn, phòng làm việc…

Xem thêm: Cây cảnh thế cây tùng cối

Cây có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus hay còn gọi là cây tùng lá văn trúc hoặc tùng lá thiên môn đông. Cây thường được tìm thấy trên các vùng núi cao. Lá cây dày, nhọn như những chiếc gai mọc ở quanh cành, màu xanh bóng. Thân cây rất dẻo có thể uốn được theo sở thích người chơi cây. Rễ cây có đặc điểm là ăn sâu vào lòng đất cũng có thể bám được vào các tảng đá, bờ tường….cây rất chắc chắn không sợ bị gió, bão làm đổ.

Cây tùng bồng lai biểu trưng cho sự may mắn, bình an, tài lộc thông quá đó nó còn thể hiện sự kiên cường, không ngại khó ngại khổ của người chơi cây. Đặc biệt đối với người tuổi thân lại càng ưa chuộng cây tùng bồng lai hơn bởi lí do là nó hợp với mệnh người tuổi thân.

cây vạn niên thanh

cây lộc vừng

Người tuổi thân khá khôn khéo, thông minh, lanh lợi, vui vẻ, không chịu lùi bước trước khó khăn gian khổ, thích nghi nhanh với môi trường mới, giỏi giao tiếp, thích nghi nhanh với môi trường mới. Đối với những người tuổi Thân có được cây tùng bồng lai bên mình cũng giống như luôn được quý nhân phù trợ trong mọi công việc, tiền tài…Để tài lộc luôn xuất hiện với người tuổi thân cần đặt cây tùng bồng lai ở nơi làm việc giúp người tuổi thân có thể hội tụ được tài năng, tiền bạc không bao giờ phải lo lắng.

Chăm sóc tùng bồng lai không khó nhưng nếu không cẩn thận và tỉ mỉ bạn sẽ không có được một cây đẹp, không phát huy hết thế mạnh trong phong thủy của cây. Cách chăm sóc cây cơ bản như sau:

-Nước tưới: Tùng bồng lai là loài cây ưa hạn nên mỗi tuần chỉ nên tưới cho cây hai lần là đủ.

– Nếu đặt cây trên bàn làm việc trong văn phòng, phòng khách cần chú ý mỗi tuần một lần mang cây ra ngoài ánh nắng giúp cây luôn xanh tốt. Tuy nhiên tuyệt đối không đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, trời quá nắng dễ làm lá cây bị cháy.

– Tuyệt đối không tưới nước gạo, đổ bã chè cho cây. Làm như vậy cây dễ bị vàng lá, rụng lá. Nếu trường hợp cây tùng bồng lai bị rụng lá cần chú ý đến lượng nước tưới và bón phân cho cây. Nếu tình trạng lá rụng quá nhiều, cây khó có thể sống cần thay thế cây mới.

-Khoảng hai tháng một lần cần cung cấp thêm cho cây một chút NPK để cây tùng bồng lai có thêm chất dinh dưỡng. Hòa tan NPK vào nước và tưới cho cây.
Xem thêm về các loại cây trồng độc đáo tại hoadepvietnam.com

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/