Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Hoa Trạng Nguyên – Loài hoa của sự thành công

Mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng biết  loài hoa nổi tiếng trong truyền thuyết, loài hoa  đó chính là hoa trạng nguyên. Đây là loài hoa mang đến nhiều ý nghĩa, là loài hoa tượng trưng cho sự thành công và đỗ đạt. Nó thường được sử dụng để tặng cho bạn bè, người thân….nhân dịp họ đỗ đạt hay có những thành công đáng kể, những dịp này nếu bạn có một đóa hoa trạng nguyên thay cho những lời bạn muốn nói là hợp nhất.

Hoa trạng nguyên hay còn được gọi là hoa Giáng Sinh, vậy tại sao nó được gọi như thế? Chính bởi vì theo truyền thuyết  được kể lại như sau: Vào mỗi đêm Giáng Sinh mọi người đều phải dâng lên Chúa Kitô một món quà dù ít hay nhiều, dù to hay nhỏ nó đều tượng trưng cho tấm lòng thành của họ. Có một cậu bé vì không đủ tiền mua quà đã mong ước có một món quà dâng lên đức Kitô, không còn cách nào khác cậu bé đã dùng một nắm cỏ dại bên đường cầu mong chúa tha thứ. Đức chúa hiền lành, thân thiện đã chấp nhận tấm lòng của cậu bé và nắm cỏ dại đó đã biến thành những bông hoa đẹp với màu đỏ rực, về sau loài hoa đó được mọi người gọi là cây hoa trạng nguyên.

Là loài hoa được trồng khá phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong dịp Giáng Sinh. Nó bắt nguồn từ Mỹ  và được nhiều người ưa chuộng sau đó mang đi trồng và nhân giống ở nhiều nơi khác nhau vì thế ngày nay gần như quốc gia nào cũng có loài hoa này. Trạng nguyên không phải là tên duy nhất của loài hoa này, nó còn có nhiều tên gọi khác nhau như: hoa giáng sinh, hoa mùa đông, hoa tôm hùm…….

hoa Diên Vỹ

hoa Ly

Ở nước ta hoa trạng nguyên cũng là loài hoa được ưa chuộng, tên của hoa cũng được gắn liền với một câu truyện mà từ đó đến nay vẫn được lưu truyền. Câu truyện được kể lại như sau: Ngày xưa, có một cậu học trò nghèo, nhưng rất có trí ngày ngày đều chăm chỉ ôn luyện với quyết tâm và mong muốn được thi đỗ trạng nguyên. Trên đường đi ứng thi, cậu có nhìn thấy những đám cây lá xanh tốt nhìn rất thích và cũng cảm nhận chúng rất gần gũi. Sau khi thi đỗ trạng nguyên trên đường trở về cậu lại nhìn vào đám cây đó, lại thấy những bông hoa đỏ rực. Người đó rất vui vẻ và đặt cho nó tên là hoa trạng nguyên.

Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự cao quý, sự thanh cao, mộc mạc nhưng vẫn dịu dàng, đằm thắm. Qua đó nó cũng thể hiện sự sum vầy, đoàn tụ, sự hạnh phúc và hướng tới tương lai tốt đẹp. Nên sử dụng nó làm quà tặng nhân dịp đối phương, bạn bè thi đỗ, thăng chức….là rất hợp lý.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/