Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng quế

Hồng quế thuộc loài hoa hồng cổ hay hoa hồng truyền thống, loài cây được nhiều người ưa thích bởi cây cho nhiều hoa, mùi hương hoa thơm hơn nữa nó lại là loài cây khá dễ trồng và chăm sóc. Vì thếhoa  hồng quế được trồng khá nhiều ở Việt Nam cây thường được trồng thành các hàng rào, bờ tường có chức năng bảo vệ khu nhà và trồng trong sân vườn, công viên, khu nghỉ dưỡng…. Nhằm trang trí cho khuôn viên trở nên đẹp hơn.

VÌ hồng quế thuộc giống hồng bản địa nên cây rất khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển nhanh, cũng khá dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên cần áp dụng đúng kĩ thuật để cây có thể ra nhiều hoa hơn, bông hoa to hơn, mùi hương thơm hơn, cây lá xanh tốt hơn cần chú ý áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng quế dưới đây:

Ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và số lượng hoa, cây hoa hồng quế là loài ưa nắng, cung cấp đủ ánh sáng dồi dào cho cây cây hoa hồng quế sẽ sai hoa, cho màu sắc hoa đẹp.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thường không ảnh hưởng nhiều đến cây bởi cây chịu được chịu lạnh và có khả năng chịu được nóng khá tốt.

Độ ẩm: Cây hoa hồng quế không chịu được độ ẩm cao hay quá thấp, cây ưa độ ẩm mức trung bình, khả năng chịu úng kém, nếu để cây ngập nước hoặc độ ẩm quá cao dài ngày cây sẽ bị úng rễ và nhanh chết.

Đất trồng: Hồng quế thích nghi nhanh với nhiều loại đất khác nhau, vì thế có thể trồng trên nhiều loại đất. Độ pH thích hợp nhất nằm trong khoảng 5,5 – 6. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây cho nhiều hoa và chất lượng hoa tốt cần trồng hồng quế ở đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, nên lót xỉ than dưới đáy chậu giúp nước nhanh thoát cây đỡ bị úng. Tuyệt đối không trồng cây vào đất có cây đã chết trước đó vì nếu trồng vào đất này cây rất dễ nhiễm bệnh.

hoa hồng nhung

hoa hồng Bạch

Tưới nước: Không nên tưới quá nhiều dễ làm cây úng rẽ, cũng không nên tưới quá ít khiến cây thiếu nước sẽ sinh trưởng chậm. Đây là loài hoa cần nước ở mức trung bình vì thế cần căn lượng nước thật chuẩn để tưới cho cây. Mỗi ngày chỉ tưới 1 đến 2 lần cho cây.

Sau mỗi đợt hoa, thực hiện cắt tỉa cành, lá thường xuyên đồng thời tưới nước và bón phân cho cây giúp cây nhanh ra mầm mới. Bón phân hàng tháng cho cây bằng cách hòa loãng phân NPK với nước rồi tưới vào gốc cho cây.

Sâu bệnh hại cây: Cây hoa hồng quế khá khỏe mạnh, có khả năng kháng bệnh cao và ít sâu bệnh, tuy nhiên cần quan sát thật kĩ hàng ngày nếu phát hiện sâu bệnh cần lập tức phòng trừ, tránh việc bệnh lây lan ra các bộ phận cũng như các cây khác.

Xem thêm: Các giống hoa hồng cổ bản địa tại link  http://bit.ly/2oWcauO

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/