Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây trúc nhật – cây nội thất trang trí đẹp

Cây trúc nhật với vẻ đẹp sang trọng, thanh mảnh, được trồng làm cây cảnh trang trí làm sạch không khí xung quanh, mang lại ý nghĩa may mắn tài lộc.

Đặc điểm của cây trúc nhật

Cây trúc nhật có danh pháp khoa học là Dracaena surculosa punctulata thuộc họ Bồng Bồng ( Dracaenaceae ) có nguồn gốc từ khu vực châu Phi, vùng nhiệt đới Trung Mỹ và khu vực nam châu Á. Ở Việt Nam cây còn có nhiều tên gọi khác là Trúc Nhật Đốm, Trúc Nhật Xanh, Trúc Phất Dụ hay Phất Dụ Trúc Lang.

Trúc nhật là loại cây có dáng mảnh mai, mọc thành cụm do gốc đẻ nhánh liên tục, chiều cao trung bình khoảng nửa mét cho đến 1.5 mét. Lá cây thuôn, tròn dài giống lá tre nhưng bóng và mềm hơn. Lá có đầu nhọn, trên phiến lá có các đốm nhỏ rải rác màu trắng, tập trung thành một dải ở giữa, gốc lá cuống rất ngắn .

Xem thêm: Cây cau vàng

Hoa trúc nhật nhỏ, mọc thành cụm, kiểu chùm dài do cuống chung vươn ra cứng. Cây có quả màu đỏ hoặc vàng, quả mọng tròn.

Ý nghĩa của cây

Cây Trúc Nhật tượng trưng cho sự thanh nhã, mảnh mai. Ngoài ra, cây cũng là biểu tượng của người nam nhi ( quân tự đại trượng phu) tuy cứng mà vẫn mềm.

Trong phong thủy học, trúc nhật mang ý nghĩa phong thủy có tác dụng trừ tà, đem lại tốt lành cho ngôi nhà.

Trúc nhật còn là loại cây làm sạch không khí, hấp thu các loại khí độc  hại CO2 nên mang ý nghĩa sinh học to lớn, điều hòa không khí và giúp cho không gian xung quanh trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn

Ứng dụng trong trang trí

Cây trúc nhất có vẻ đẹp và chịu bóng tốt nên thường là cây nội thất trang trí tiểu cảnh, công viên và cảnh quan sân vườn…

Xem thêm: cây trúc quân tử mang nhiều độc đáo phong thủy… https://hoadepvietnam.com/cay-truc-quan-tu/

Đặt cây ở hành lang hay sảnh chào cũng là một lựa chọn thú vị

Cây cũng có thể bày trong phòng làm việc để trang trí, mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật

Cây trúc nhật là loại cây vừa mang lại không khí trong lành vừa có tác dụng trang trí nên được trồng rất nhiều hiện nay.

Khi trồng bạn nến chú ý:

Ánh sáng: cây không ưa ánh sáng mà hợp với bóng râm, tuy nhiên để đảm bạo sự phát triển cũng cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng vừa phải.

Nhiệt độ: cây xanh mát quanh năm nếu nhiệt độ mát mẻ, trung bình

Độ ẩm và nước: độ ẩm ở mức trung bình. Nếu thời tiết nắng nóng nên tưới nhiều nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Nếu môi trường nhiều bóng râm thì 2 ngày mới phải tưới nước cho cây một lần.Không tưới quá nhiều nước vì nước sẽ động lại gây úng rễ và thối gốc.

Đất trồng và dinh dưỡng: Dùng hỗn hợp đất phù sa và đất mục để trồng là tốt nhất, bón phân theo định kì 1 tháng 1 lần để cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cây. Bón phân khi đặt cây ở bên ngoài, không nên bón phân nếu cây ở trong nhà.

Cách phòng bệnh cho cây: Bệnh thường gặp nhất của cây là bệnh phấn trắng. Khi cây phát bệnh bạn nên dùng cồn và khăn để lau sạch.

Nếu cây ở trong nhà thì tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu, thay thế bằng cách dùng thuốc diệt muỗi.

TRong các loại trúc thì còn có 1 loại cây trúc độc đáo khác và cực kỹ khan hiếm ở việt nam đó là cây trúc đen phong thủy, cây trúc đen độc đáo mang đến những may mắn hay vượng tài dành cho gia chủ, cây trúc đen mang đến nhiều hơn những phong thủy tài lộc. Xem thêm chi tiết về cây trúc đen phong thủy

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/