Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Chọn cây Mộc hương và cây Đại cho công trình tâm linh

Có nhiều loại cây được trồng ở các công trình mang tính tâm linh và biểu tượng trong đó không thể không kể tới 2 loại cây rất đặc trưng đó là cây Đại và Cây Mộc Hương. 2 loại cây trên được nhiều người lựa chọn ưa thích hiện nay. Mỗi cây đều mang trong nó những đặc điểm hình thái nhất định. 

Cây Mộc hương:

Về đặc điểm của cây mộc hương, với chiều cao trung bình từ 2-3m có cây có thể lên tới 6-7m, thân cây có màu nâu, từ phần thân mọc ra nhiều và tỏa lá rộng ra xung quanh. Lá của cây mộc hương có màu xanh dạng hình bầu dục, ở 2 mặt của lá có màu xanh thẫm và đường gân lớn. Điều đặc biệt của loài cây này là có hoa nở rất đẹp, hoa của chúng có thẻ xuất hiện quanh năm. Hoa của cây mộc hương rất thơm, những bông hoa mộc hương rất nhỏ như hạt gạo nhưng có mùi thơm cực kì mạnh mẽ. Hoa của cây mộc hương thường ra theo từng đợt, mỗi đợt kéo dài từ 20-30 ngày. Hoa ra quanh năm và tỏa hương cho cả 1 khu rộng lớn.

Cây mộc hương được trồng ở nhiều nơi trong cả nước, ngày nay người ta bán cây mộc hương để trồng cho những công trình lớn như: nhà thờ, nhà hàng, khách sạn, các khu văn phòng…Để trồng được cây mộc hương thì cần có không gian rộng và thoải mái. Không gian trồng cây cần có nắng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây hoa đại:

Đất nước Việt Nam ta,Cây đại cũng rất phổ biến.Được trồng khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam.Ở Việt Nam cây đại còn có nhiều tên gọi khác như hoa sứ ,bông sứ ,chăm pa. Cây Đại thường được trồng nhiều ở các công trình Tâm Linh như: Các ngôi chùa, các đình đền thờ, các khu du lịch tâm linh…Các đơn vị bán cây đại cỡ lớn sẽ lựa chọn những cây có kích cỡ phù hợp để có thể trồng ở những không gian như vậy.

Cây đại có ngoại hình khá ưa nhìn,rất hợp với nhiều mỹ quan. Cây đại là loài cây thân gỗ,cây gồm nhiều cành ,phân làm nhiều nhánh khác nhau,tạo nên tán lá rộng,tạo bóng mát lớn. Chính vì vậy cây được trồng ở rất nhiều nơi từ công trình công cộng,nhà ở,các công trình đô thị,dự án,và chùa để tạo bóng mát và làm đẹp cảnh quan. Lá cây tập chung ở phần đầu cành,phiến lá to dài, rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá cây có màu xanh đậm. Bên trên nhắn bóng,bên dưới mọc thêm lớp lông nhỏ li ti màu trắng. Vào mùa hoa nở,những bông hoa đại đầy màu sắc nở rực rỡ,điểm xuyết trên những tán lá xanh,tạo lên vẻ đẹp tuyệt vời. Vào mùa hoa ,mùa hoa thường bắt đầu vào dịp xuân và kết thúc vào cuối hè.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/