Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Tiểu cảnh hồ nước một thiết kế sinh động và sáng tạo

Trong một khu vườn nhỏ bạn nên thiết kế một tiểu cảnh hồ nước sẽ làm cho không gian ngôi nhà yên bình và mát mẻ. Những yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một tiểu cảnh mang lại giá trị cao. Cùng tìm hiểu những giá trị và lợi ích của tiểu cảnh này nhé.

Giới thiệu tiểu cảnh hồ nước

Tiểu cảnh hồ nước được sử dụng nhiều trong các thiết kế sân vườn. Tiểu cảnh này đẹp phong thủy, thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Để thổi hồn vào thác nước các nghệ nhân sẽ phải tạo ra những năng lượng dòng nước giúp không gian thêm sinh động.

Tiểu cảnh này được sử dụng khá nhiều để trang trí cho ngôi nhà hiện đại. Nó kết hợp cùng với những chậu cây cảnh xanh mát xung quanh bắt mắt và vô cùng sinh động. tạo ra được không gian thư thái và đưa con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Xem thêm: tiểu cảnh sân vườn tổng hợp những tiểu cảnh sân vườn đẹp cho mọi không gian,: Chi tiết tiểu cảnh sân vườn đẹp

Lợi ích của tiểu cảnh hồ nước

  •       Mang tài lộc đến cho gia chủ

Một hồ nước được đặt trong vườn sẽ mang lại tài lộc và nhiều may mắn. Không những thế mà cùn với sự lưu thông gió hơi nước sẽ làm mát, đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

  •       Mang lại lợi ích cho sức khỏe con người

Dòng nước chảy uốn lượn nhẹ nhàng, giúp bạn có được sự mát mẻ trong ngôi nhà. Sức khỏe con người sẽ được cải thiện c=do có hơi nước tạo nên bầu không khí ẩm và trong lành cho sức khỏe.

Sau những giờ học và giờ làm việc căng thẳng, cây cối và sỏi đá làm cho bạn có không gian thư giãn và lấy lại được năng lượng sống.

1-tieu-canh-san-vuon-ho-nuoc-mau1d

1-tieu-canh-san-vuon-ho-nuoc-mau1d

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh hồ nước

Khi bài trí hồ nước cần tránh những dòng nước chảy xuyên qua vườn sẽ gây tai họa. Không nên để dòng nước chạy một mạch như vậy sẽ làm đất tơi xốp, làm cây cối trong vườn trở nên cằn cỗi.

  •       Tốc độ chảy của dòng nước

Khi thiết kế tiểu cảnh hồ nước bạn không nên bỏ qua yếu tố tốc độ nước chảy. Nước chảy nhẹ nhàng và mạnh dần sẽ làm sinh động hồ nước hơn.

  •       Chú ý phong thủy cho gia chủ

Bạn nên chú ý trang trí hồ nước sao cho hợp với phong thủy của gia chủ. Bạn nên tìm hiểu và tránh thi công những hồ nước ở các hướng không mang lại đại cát cho gia chủ.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh hồ nước

Tiểu cảnh hồ nước khi thiết kế cần kết hợp nước và cây xanh, núi đá. Những cây xanh trong tiểu cảnh đơn giản nhưng mang đậm màu sắc thiên nhiên. Cây xanh được trồng trong tiểu cảnh là những loại cây ít rụng lá và mang lại vẻ đẹp mạnh mẽ cho hồ nước. Góp phần mang lại nhiều màu sắc thiên nhiên tạo ra một bức tranh sơn thủy hữu tình. Bạn cũng nên lựa chọn những cây xanh phù hợp với phong thủy của gia chủ. Đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chính những người trong ngôi nhà.

tiểu cảnh hồ nước mang một phong cách nhẹ nhàng nhưng rất đẹp. Nó tạo ra một không gian giải trí cũng như ăn uống cho mọi thành viên trong gia đình. Cùng nhau tạo nên một tiểu cảnh đẹp cho chính ngôi nhà của mình bạn nhé.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/