Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây táo ruột đỏ – cách trồng và chăm sóc cây

Cây táo ruột đỏ – cách trồng và chăm sóc cây

Táo ruột đỏ – giống táo ruột đỏ cũng là giống táo tàu đầu tiên trên thế giới. Đây là giống táo được nghiên cứu suốt 20 năm của một nhà vườn tại Thụy Sỹ. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì chúng cũng giống những quả táo thông thường khác. Điểm khác biệt duy nhất của chúng là phần ruột đỏ bên trong. Giống táo này du nhập vào Việt Nam từ năm 2014 đến nay, chúng đã trở thành loại quả được nhiều người tìm mua về để trồng.

Giá trị dinh dưỡng của táo ruột đỏ

Không chỉ có ngoại hình đẹp, trong chúng còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao hơn những loại táo thông thường khác. Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong táo khá dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe, kể cả với người già và trẻ nhỏ.

Táo ruột đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng

Cách trồng cây táo ruột đỏ

– Lựa chọn cây giống: cần phải chọn kỹ cây giống để có những quả táo đẹp và thơm ngon. Cây táo giống đạt tiêu chuẩn phải cao trên 50cm, không bị sâu bệnh.

– Thời vụ trồng: mặc dù là cây ngoại nhập nhưng rất dễ trồng, chúng thích nghi khá tốt với khí hậu nước ta. Thời điểm thích hợp để trồng cây là vào tháng 5-6 hoặc tháng 11-12.

– Tiêu chuẩn đất trồng: đất thích hợp trồng cây táo ruột đỏ là đất hữu cơ có thành phần cơ giới nhẹ. Độ pH khoảng 6 là được.

Táo ruột đỏ thích hợp trồng ở đất hữu cơ

– Đào hố trồng: đào hố hình vuông có kích thước 50x50x5cm là chuẩn nhất. Khoảng cách giữa các hố với nhau là 3m. Dùng phân chuồng hoai mục, phân lân và vôi bột để bón lót cho cây. Hố và phân bón lót cần chuẩn bị trước khi trồng cây 1 tháng.

– Cách trồng cây táo ruột đỏ: Đào hố nhỏ vừa bằng bầu đất. Đặt cây con vào rồi vùi đất xuống. Để tránh cây con bị đổ khi gặp gió lớn thì phải dùng cọc tre cố định cây. Sau 1 tháng thì nhổ cọc lên.

Trồng táo ruột đỏ cho năng suất cao

Cách chăm sóc cây táo ruột đỏ

– Tưới nước: Sau khi cây vừa được trồng thì phải tưới nước luôn để cây nhanh bén rễ. Cần phải đảm bảo lúc nào cây cũng đủ độ ẩm. Vào mùa khô thì tăng lượng nước tưới, mùa mưa thì xử lý thoát nước cho cây.

– Bón phân: Cây không thể thiếu chất dinh dưỡng được nên cần phải bón phân định kỳ cho cây. Thời điểm ra hoa, đậu quả thì phải bón phân để thúc đẩy cây đậu nhiều quả. Sau khi thu hoạch quả xong cũng phải bón phân để cây phục hồi sức cho lần ra quả tiếp theo.

– Phòng trừ sâu bệnh hại: tuy có khả năng kháng bệnh hơn các giống táo khác nhưng vẫn gặp một số bệnh như bệnh phấn trăng, sâu đục quả. Thường xuyên thăm vườn, phát hiện sâu bệnh hại thì dùng thuốc bảo vệ thực vật phun diệt trừ luôn. Trước khi thu hoạch 1 tháng không được phun bất cứ loại thuốc gì tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Xem thêm: Giống táo khác có nhiều dinh dưỡng lại có có nhiều giá trị trong y học chi tiết xem thêm tại: Cây táo mèo  cây táo có có vị chua thơm, thường được ngâm làm rượu hoặc làm thuốc. táo mèo cũng trồng được ở việt nam chi tiết tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-tao-meo-cach-trong-cham-soc-giong-tao-meo.html

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/