Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cách lựa chọn khóa tay nắm

Hiện nay, khóa tay nắm tròn được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi, nhiều công trinh. Bởi dòng sản phảm nàu được lắp ráp dễ dàng, gọn nhẹ và giá thành phù hợp. Và để người dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lựa chọn khóa tay nắm tròn

Để lựa chọn được khóa tay nắm tròn thật sự chất lượng và phù hợp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Kiểu dáng tay nắm cửa

Về kiểu dáng tay nắm của khóa hiện rất phong phú và đa dạng, từ những hình tròn cân xứng, hình đích lý ấn tượng, hình ống trụ hay hình tròn dẹt… Tùy vào thiết kế riêng của mỗi bộ cửa mà bạn nên lựa chọn kiểu dáng sao cho hài hòa giữa khóa cửa với cửa cũng như toàn bộ không gian kiến trúc của căn phòng.

khoa-tay-nam

Tay nắm khóa tiếp xúc trực tiếp với tay người sử dụng nên dù kiểu dáng như thế nào thì cùng nên phù hợp với lòng bàn tay, không quá to, không quá nhỏ hay lồi lõm quá, nhu vậy sẽ khiên người dùng rất khó sử dụng.

Màu sắc, hoa văn của tay nắm cửa

Màu sắc, hoa văn rất quan trọng trong việc phối màu giữa toàn bộ hệ thống cửa với tổng thể công trình do đó bạn cũng nên lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu sử dụng trong những công trình mang phong cách cổ kính thì nên lựa chọn khóa tay nắm làm bằng kim loại giả đồng giả cổ có màu sắc trầm. Còn nếu sử dụng trong những công trình hiện địa thì nên chọn khóa tay nắm tròn được làm bằng chất liệu inox với những đường nét hiện đại, mạnh mẽ…..

Chất liệu của thiết bị

Khóa tay nắm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đó có thể là gỗ thiên nhiên, đồng thau, sắt, inox,…. Tùy theo kiến trúc của mỗi công trình và từng điều kiện khác nhau để xác định chất liệu phù hợp để nâng cao tuổi thọ của bộ khóa cũng như hài hòa về tính thẩm mỹ.

khoa-tay-nam

Chức năng của bộ khóa cửa

Khi sử dụng đúng chức năng của bộ khóa cửa bạn sẽ cảm nhận được sự tiện lợi, an toàn và việc sử dụng cũng dễ dàng hơn và khi gặp sự cố bạn có thể nhanh chóng thoát ra ngoài một cách nhanh nhất. Do đó hãy căn cứ vào chức năng của bộ cửa để có lựa chọn sao cho phù hợp, nếu dùng trong phòng ngủ hãy chọn loai khóa một bên chìa một bên bấm, nếu dùng ở cửa thông phòng thì nên chọn loại khóa hai đầu trọc không chìa…

Một bộ cửa được xem là hoàn hảo chỉ khi có sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng, chất liệu bộ khóa, màu cửa. Như vậy sẽ tạo nên một bộ cửa ấn tượng và có những điểm nhấn riêng biệt, phá cách.

Xem thêm: Khóa cửa nhôm kính

 

 

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/