Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Ý nghĩa của hoa tiên ông

Mỗi dịp Tết đễn xuân về, cây Tiên Ông lại được bán ngập các phố phường, đặc biệt là ở Hà Nội. Người Hà Nội yêu tiên ông lắm, mỗi năm lượng người ở nơi đây mua tiên ông bao nhiêu không đếm xuể. Hoa tiên ông đẹp, mùi thơm quyến rũ làm xao xuyến lòng người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam cũng như trên thế giới nói chung. Hoa tiên ông mang lại nhiều may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ, nên mỗi dịp Tết về, ai cũng mong muốn sở hữu một cây tiên ông trong gia đình mình.

Được biết đến với cái tên thân thuộc la Dạ Lan Hương, cây tiên ông có rất nhiều màu sắc như: Đỏ, trắng, hồng, xanh……thường được sử dụng để trang trí không gian phòng khách, ban công, nơi làm việc…….Hoa Tiên Ông có bắt nguồn từ Địa Trung Hải. Qua thời gian, nó được yêu thích và được mang đi trồng khắp nơi. Tiên ông có vẻ đẹp của sự duyên dáng, sự thanh tao. Những bông hoa có hình dạng như những chiếc chuông mọc đan xen nhau, nối tiếp nhau trên cuống hoa xanh mướt tạo cho người ngắm một cảm giác dễ chịu, tuyệt đẹp vô cùng.

hoa hồng tầm xuân bắc

hoa hồng leo tầm xuân cánh kép

Hoa tiên ông đẹp là thế, nhưng không hẳn ai cũng biết được ý nghĩa của nó là gì? Mỗi loài hoa đều có một câu chuyện riêng, tạo nên một ý nghĩa riêng. Vậy, tiên ông thì sao? Truyền thuyết kể lại rằng, hoa tiên ông được biết đến với câu chuyện xảy ra giữ hoàng tử Hy Lạp đẹp trai có tên là Hyacinthus, một vị hoàng tử đẹp trai, con của vị thần mặt trời và thần gió. Chuyện kể rằng chàng hoàng tử được thần mặt trời rất sủng ái. Trong một lần các vị thần tổ chức một trò chơi, trò chơi trò ném vòng. Trò chơi này được tổ chức ra tìm người ném giỏi, ném xa nhất. Khi đến lượt thần mặt trời ném vòng, thần gió đã ghen tuông mang luồng gió của mình thổi mạnh làm chiếc vòng rơi vào hoàng tử Hyacinthus. Chàng hoàng tử đã chết. Thần mặt trời vô cùng đau đớn. Chàng hoàng tử chết đi những giọt máu của chàng tạo nên một bông hoa, sau này người ta gọi đó là hoa tiên ông.

Xung quanh ý nghĩa của hoa tiên ông, có nhiều các ý nghĩa mà loài hoa này thể hiện khác nhau:
– Hoa tiên ông tượng trưng cho sự vui chơi
-Hoa tiên ông tượng trưng cho sự hiện thân, tâm sự của con người, vẻ đẹp của con người đặc biệt là người con gái.
-Hoa tiên ông tượng trứng cho của tình yêu tuổi trẻ, sự nồng nàn và cuồng nhiệt
-Hoa tiên ông tượng trưng cho sự yêu thương, sự đau khổ trước một điều gì đó mà mình bất lực không thể làm gì được.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/