Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Roi đỏ Thái Lan – Giống roi được nhiều người lựa chọn

 

Được nhiều nơi trên thế giới lựa chọn trồng, Roi đỏ Thái Lan là một trong những giống roi được xếp vào hàng loại quả có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người. Hơn nữa giá thành roi không đắt, lại mang đến năng suất và giá trị kinh tế cho người trồng. Nên hiện nay bất cứ đâu cũng thấy loại roi đỏ này, ở Việt Nam cũng thế, đây là loại quả được lựa chọn nhiều nhất.

Roi đỏ Thái Lan có tên khoa học là Moringa oleifera, hiện đã được học viện nông nghiệp nước ta nghiên cứu và phát triển mạnh, hiện đang nhân giống ở rất nhiều nơi, người nông dân cũng lựa chọn và tin tưởng loại roi này. Cây roi đỏ Thái lan đa phần được trồng theo phương pháp nhân giống vô tính, không mang bệnh hại.

Cây roi đỏ Thái Lan có đặc điểm hình dạng quả giống như hình chiếc chuông, vỏ quả thì đỏ nhưng bên trong ruột lại có màu xanh. Quả ăn ngọt, hơi có một chút vị chua. Ăn vào làm mát cơ thể, chữa được nhiều bệnh cho con người.

roi ăn quả

dưa hấu tí hon

Cây cần nhiều nước và nhiều ánh sáng cho sự sinh trưởng và phát triển. Đối với những hộ nông dân trồng Roi đỏ Thái Lan cần cung cấp nước tưới thường xuyên cho cây cũng như diện tích trồng cây phải trồng nơi có nhiều ánh sáng. Hai yếu tố này rất quan trọng đối với năng suất và chất lượng sản phẩm.

Đối với cơ thể: Roi đỏi Thái Lan chứa nhiều các vitamin đặc biệt là vitamin a và C cùng với những chất khoáng, chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm ung thư ở con người. Điều này đã được các bác sĩ tại các bệnh viện y học cổ truyền nghiên cứu cũng như tây y đã chứng minh. Đối với những người mang thái và đang cho con bú, roi đỏ Thái Lan là loại quả rất có lợi đối với cơ thể mà nó không chứa thuốc trừ sâu cũng như thuốc bảo vệ thực vật, bởi loại roi này cực ít sâu bệnh hại nên ít bị phun thuốc, chính vì thế nó an toàn. Hơn nữa nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol của cơ thể, giúp cho những người đang bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…đỡ phát bệnh hơn. Roi đỏ thái lan cũng chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể có thể đào thải các chất béo và lượng đường thừa có trong cơ thể, nên nó đặc biệt có lợi đối với những người bị béo phì và tiểu đường.

Đối với kinh tế: Nó mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân, có rất nhiều người giàu có đi lên từ việc trồng cây Roi đỏ Thái Lan. Đối với những người đi làm thuê cho những vựa trồng roi ăn quả lớn, nó còn tạo việc làm cho nhiều người tham gia trồng, chăm sóc, chế biến….loại hoa quả này.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/