Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Phương pháp trồng dưa hấu tại nhà tốt nhất

 

Dưa hấu là món tráng miệng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam đặc biệt là vào mùa hè. Mỗi mùa hè đến, bạn có thể thấy dưa hấu được bán bạt ngàn khắp nơi: ở siêu thị, ở chợ, ở cửa hàng, người bán rong…..Được nhiều người ưa thích bởi nó có vị ngọt, mát. Tuy nhiên ngày nay xuất hiện nhiều tin đồn về việc dưa hấu bị trích thuốc không an toàn cho người dùng vì thế nếu bạn muốn có những cây dưa hấu ngon ngọt tại nhà thì bài viết dưới đây là một lựa chọn hợp lý.

Dưới đây là phương pháp trồng dưa hấu tại nhà cho quả ngon, ngọt. Nếu bạn áp dụng đúng cách trồng dưới đây, cách trồng rất đơn giản nhưng hiệu quả cao cây dưa không chỉ cho quả ngon, ngọt mà còn cho rất nhiều quả đấy!

1.Chọn chậu trồng cây

Chậu trồng dưa hấu cần sử dụng loại chậu to, thể tích khoảng 20 lít và cần có khả năng thoát nước tốt. Bởi dưa hấu là loại cây phát triển nhanh và cho quả lớn.

đào ăn quả

Mãng cầu

2.Đất trồng cây

Đất chứa nhiều chất dinh dưỡng chẳng hạn là loại đất mùn cây sẽ phát triển nhanh chóng và cho năng suất quả cao nhất. Cần cho thêm trấu vỏ gạo vào đất để đạt được hiệu quả thoát nước tốt nhất.

3.Ánh sáng

Đối với dưa hấu, ánh sáng rất cần thiết nhất là khi cây đang thời kì cho quả. Đủ ánh sáng cây sẽ cho quả ngọt, nếu thời điểm cây đang ra quả bị mưa nhiều quả sẽ không ngọt.

4.Gieo hạt dưa giống

-Bước 1: Chuẩn bị hạt giống tốt nhất, cần mua ở những nơi bán hàng giống tin cậy được nhiều người lựa chọn. Hạt giống dưa hấu không bị biến dạng, không bị xước xát, không có biểu hiện bị bệnh làm hại. Có nhiều giống dưa bạn có thể lựa chọn hãy nhờ chủ cửa hàng tư vấn cho bạn giống dưa tốt nhất nhé!

-Bước 2: Làm đất trồng dưa: Xới xáo đất sau đó tưới phun sương cho ẩm đất. Thời gian gieo hạt khoảng 18h hằng ngày. Thời điểm này trời đã mát, đất cũng không còn nóng là thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống (không chỉ đối với mình dưa hấu mà thời điểm này còn thích hợp để gieo tất cả các loại hạt giống cây trồng khác)

-Bước 3: Gieo hạt xuống đất. Chiều sâu chỉ khoảng 1,5 cm

Sau khoảng 15 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Từ khi gieo hạt đến khi hạt nảy mầm cần chú ý thường xuyên tưới nước cho đất ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm. Không nên tưới quá nhiều nước làm hạt bị úng dẫn đến thối. Tưới quá ít nước sẽ không đủ độ ẩm để hạt bật mầm nhanh được. Phương pháp tưới khuyến khích là phương pháp phun sương, đối với loại phương pháp này lượng nước cung cấp độ ẩm cho đất đều hơn bởi ta có thể điều chỉnh được lượng nước thích hợp.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/