Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Mãn nhãn với SUV hạng sang Maserati Levante

Sau một thời gian chờ đợi khá dài, cuối cùng mẫu xe đa dụng hạng sang Maserati Levante cũng được ra mắt tại Geneva Motor Show 2016 với 3 phiên bản cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, giá bán vẫn chưa được công bố.

Vào năm 2011, Maserati đã ra mắt phiên bản Kubang Concept thiết kế mới và phải đợi đến 5 năm sau, mẫu xe SUV Maserati Levante dựa trên thiết kế của chiếc xe này mới xuất hiện. Nó được xây dựng trên nền tảng giống như Ghibli và Quattroporte thay vì Jeep Cherokee như ban đầu nhằm sử dụng được hệ dẫn động Q4 nổi tiếng của Maserati.

Xem thêm: Xe suv là xe gì?

Bề ngoài, Levante có thiết kế khá sang chảnh, ấn tượng và mang nhiều nét tương đồng với chiếc Ghibli như chiếc lưới tản nhiệt rộng và hốc hút gió khá dài. Tuy nhiên, điểm nhấn của Levante là  đèn pha sử dụng kết hợp công nghệ chiếu sáng LED/Bi-xenon cùng với đèn sương mù tròn, 3 lỗi thông hơi ở 2 bên hông vòm bánh trước, kính chắn gió phía sau vát khá sâu cùng với logo quen thuộc “cây đinh ba” ở cột C.

Bên trong, nội thất của xe được trang bị chủ yếu là vật liệu cao cấp, cách thiết kế cũng mang dáng dấp tương đồng với Ghibli và Quattroporte. Ở chính giữa xe vẫn là chiếc đồng hồ mặt xanh truyền thống, màn hình cảm ứng 8.4 inch và dàn âm thanh 8 loa. Maserati còn trang bị cho chiếc Levante nhiều tùy chọn cho khách hàng như hệ thống âm Harma Kardon, vô lăng thể thao, cửa sổ trời toàn cảnh,…

Ngoài ra, Levante bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 3.0L V6, công suất 350 mã lực, có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 6,3s trước khi đạt tốc độ tối đa 243 km/h.

Xem thêm:

Nếu cảm thấy vẫn chưa hài lòng, khách hàng có thể đặt bản động cơ 3.0L V6 với công suất là 430 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,2s, sở hữu tốc độ tối đa 264 km/h.

Không kém cạnh 2 phiên bản trên, với phiên bản động cơ diesel, Maserati trang bị động cơ 3.0L V6 công suất 275 mã lực, tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 6,9s, có tốc độ tối đa 230 km/h.

Cả 3 phiên bản trên đều sử dụng hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh riêng truyền thống của Maserati với tên gọi Q4. Nơi sản xuất Maserati Levante là nhà máy Mirafiodi tại Turin, Italy. Hiện giá bán của chúng vẫn còn nằm trong màn bí mật.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/