Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây kim ngân – cây vàng bạc quý hiếm

 Cây kim ngân là cây hoa lạ và độc đáo, sáng màu vàng chiều màu bạc nên còn có tên gọi khác là cây vàng bạc, màu sắc rực rỡ và còn có nhiều công dụng y học khác nên được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm của cây hoa kim ngân

Kim ngân là loài cây bui thuộc họ Caprifoliaceae có tên khoa học là Lonicera japonica Thumb. Trên thế giới ở mỗi quốc gia cây còn nhiều tên gọi khác nhau, ở Pháp gọi cây là Chèvrefeuille du Japon, ở Anh tên gọi là Japanese honeysuckle. Ở nước ta cây còn gọi là cây vàng bạc, song hoa, nhị hoa, cây nhẫn đông…

cây kim ngân

Xem thêm: Các loại hoa leo độc đáo khác như cây kim ngân phong thủy lọc không khí

Cây hoa kim ngân là loại hoa leo có chiều cao từ 2 mét đến 4 mét, vườn leo dài từ 3 mét đến 6 mét, tuổi thọ cây lâu năm.

Thân cây phân nhiều cành nhánh, to khoảng cỡ chiếc đũa, màu đỏ nâu, khi thân lúc non có màu xanh . Các cành cây đôi khi có lông.

Lá cây hình bầu dục, xanh quanh năm và mọc đối nhau, có đường kính khoảng 2 đến 3 cm và dài tầm 8 cm.

Nụ hoa trước khi nở hơi cong có chiều dài khoảng 2 cm và hình gậy.

Cây còn có tên gọi khác là vàng bạc vì buổi sáng cây có màu trắng và chiều chuyển sang màu vàng, hoặc nhiều loại có màu rực rỡ khác như cam, hồng tím, đỏ..

Hoa mọc thành cặp với kích thước trung bình tầm 4 cm. Đến mùa hoa nở rất đẹp, sai hoa và có mùi hương thớm ngát, trông cực kì quyến rũ.

Cây quả quả màu đen, hình cầu và mọng nước, bên trong chứa ít hạt. Thường hoa nở bắt đầu sau Tết tầm tháng 3 và nở hết tháng 5, đậu quả vào khoảng tháng 6.

Ý nghĩa và tác dụng của cây

Cây có nhiều công dục như có thể dự báo được thời tiết. Nếu hoa tỏa hương thơm nức lên thì sau khoảng vài tiếng trời sẽ mưa.

Kim ngân có nhiều ý nghĩa riêng biệt, mỗi màu lại tương trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Màu trắng của hoa thể hiện vẻ đẹp sự tinh khiết, trong khi màu vàng thể hiện vẻ đẹp vĩnh cửu. Kim ngân màu hồng thể hiện sự nhiệt huyết, còn màu đỏ lại thể hiện sử mạnh mẽ tuyệt vời đến bất kì.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây hoa kim ngân

Kim ngân là loại cây khỏe mạnh, có sức chịu đựng tốt, chịu được nhiều loại thời tiết, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Đất trồng thích hợp là loại đất mùn, màu mỡ và thoát nước tốt.

Ánh sáng: cây thích hợp với ánh nắng nhiều, cây sẽ sai hoa nếu được trồng trong thời tiết nhiều ánh sáng và một ít bóng râm.

Xem thêm: Phương pháp chăm sóc và trồng cây kim ngân

Cây có thể trồng bằng nhiều cách khác nhau nhưng cách dễ nhất là phương pháp giam cành, Thường vào mùa xuân hoặc mùa thu thì nên tìm một đoạn thân để mang về trồng.

Xem thêm các loại hoa mùa hè đẹp tại https://hoadepvietnam.com/hoa-trong-mua-he-ruc-ro/

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/