Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây hương thảo có ý nghĩa gì??

 

 

Cây hương thảo là loại cây thuộc dạng bụi nên nó khá dễ trồng thường được trồng với mục đích làm cảnh trong vườn cũng như làm hàng rào vừa để trang trí vừa để ngăn thay cho việc xây tường bao vì thế loại cây này thường được trồng nhiều nhất là đối với những khu nhà vườn, biệt thự.

Cây hương thảo sống khá lâu, hoa thường nở vào mùa xuân và mùa hạ. Cây thích hợp trồng trên loại đất nhiều mùn và có khả năng thoát nước cao. Cây hương thảo có nhiều công dụng và ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.Trong đông y, thường hay sử dụng cây hương thảo để giảm các triệu trứng suy nhược cơ thể cũng như rất hiệu quả đối với những người bị huyết áp thấp, những người dễ mắc bệnh về trí nhớm ăn không tiêu, viêm họng, xương khớp……Đa phần được sử dụng bằng cách hãm cây hương thảo để uống như trà hoặc ngâm rượu uống và xoa bóp vào các khớp đau.

Trong y học hiện đại, cây hương thảo được sử dụng nhiều trong việc chữa trị các bệnh về đau đầu, những người có vấn đề về thần kinh, những bệnh nhân khổ sở với hệ tiêu hóa kém, chống viêm nhiễm…..Đặc biệt cây hương thảo được nhiều nhà nghiên cứu phát hiện ra có khả năng chống oxy nhờ vào chất aflatoxine có trong nó. Chất aflatoxine là 1 loại chất có khả năng ức chế các tế bào ung thư trong cơ thể.

trồng hoa trà

Quả táo mèo

Cây hương thảo còn được biết đến với một tác dụng cực kì nổi tiếng đó là vừa có thể làm gia vị trong nấu ăn cũng như giúp xưa đuổi muỗi hiệu quả. Thông thường mỗi gia đình nên trồng vài cây hương thảo trong nhà để giúp hạn chế tối đa muỗi và côn trùng gây hại bởi trong hương thảo có tiết ra mùi hương mà các loại côn trùng có hại đều khiếp sợ, đặc biệt là muỗi.

Cũng là một trong những thành phần cần thiết trong việc chế biến hàng loạt các sản phẩm trắng da, sản xuất tinh dầu, dầu gội đầu, nước hoa… Đây là một trong những loài cây mang đến giá trị kinh tế khá lớn cho người trồng.

Trong phong thủy, cây hương thảo là một trong những loại cây rất được quý trọng bởi nó được coi là loài cây có sự gắn kết chặt chẽ giữa sự sống và cõi chết. Nó được coi là biểu hiện của sự trung thành, sự tin tưởng và sự tôn trọng. Hơn nữa cây hương thảo còn là biểu tượng của sự may mắn

Cây hương thảo được giới văn phòng khá ưa chuộng. Không chỉ mang đến may mắn, xua đuổi muỗi mà ngửi mùi hương của cây hương thảo còn giúp cho tinh thần tốt hơn, thoải mái hơn, có nhiều hứng thú làm việc hơn, kích thích sự sáng tạo cho mọi người.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/