Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Cây hoa quỳnh – LOÀI HOA KÌ LẠ NỞ TRONG ĐÊM!

 

Thuộc họ xương rồng, cây hoa quỳnh thân dẹp, không có lá, mọc uốn lượn và có khía, hoa được mọc ra từ các mắt khía. Khác với những loài hoa khác, loài hoa quỳnh chỉ nở vào ban đêm, duy nhất  một đêm vào khoảng tháng 7. Hoa quỳnh có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng nhưng lại toát lên được nét thanh tao và quyến rũ nồng nàn, nhiều người đã không tiếc thời gian chỉ để chờ khoảnh khắc hoa nở.

Thân cây quỳnh dẹp, có bề rộng tầm 10cm, có màu xanh đậm, các mắt mọc quanh thân, hoa quỳnh màu trắng tinh khôi có đường kính khoảng 10cm, có nhiều cánh mà cuống dài nối với thân cây. Nhiều người nghĩ cây quỳnh chỉ có hoa thôi, nhưng không phải trái quỳnh cũng như trái thanh long, ăn được, tuy nhiên để trồng quỳnh thu hoạch trái thì không nên vì trái quỳnh chỉ dài khoảng 2-4cm mà thôi.

Để  được một loài hoa đặc sắc như thế chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm bón cây hoa quỳnh như thế nào nhé?

1.Chọn giống cây trồng.

Bất kì cây nào muốn khỏe mạnh để sinh trưởng tốt thì việc chọn giống không bao giờ là qua loa cả, cây quỳnh cũng thế, kĩ càng chọn những hạt giống có độ nảy mầm cao, không mối mọt sâu bệnh, không bị ẩm mốc, mọi người có thể tìm mua hạt giống tại các cửa hàng cây giống mà nhiều người lựa chọn.

2.Đất trồng, ánh sáng, khí hậu

trồng dâu tằm

Roi đỏ Thái Lan

Cây hoa quỳnh phù hợp với khí hậu mát mẻ nên nó được trồng chủ yếu ở Đà Lạt, đối với đất trồng nó có thể sống tốt trên nhiều loại đất khác nhau nhưng đất trồng cần có nhiều dinh dưỡng

3.Về kĩ thuật trồng cây hoa quỳnh

Cây nhìn thì lạ, hoa nhìn thì đẹp nhưng không có nghĩa là khó trồng, khó chăm, cây chịu hạn rất tốt, nhưng lại không chịu được úng, được chăm sóc tốt nhưng môi trường ẩm ướt cũng không làm cho cây ra hoa được mặc dù cây vẫn sống bình thường, vì thế hãy đảm bảo cây trồng ở nơi khô ráo,đối với chậu cảnh, thùng xốp phải có lỗ thoát nước dưới đáy.

Có 2 cách trồng hoa thông dụng nhất:

– Một là cách truyền thống: là trực tiếp trồng bằng hạt hoặc có thể giâm bằng cành cách này  sẽ rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây, giúp cây tăng tuổi thọ và đặc biệt giúp người chơi hoa sớm được thưởng thức những bông hoa đẹp.

-Hai là cách trồng bằng phương pháp giâm cành: Đối với cách trồng giâm cành ta thực hiện như sau: chọn những nhánh quỳnh khỏe, to, già đẻ trồng, bỏ cành quỳnh vừa cắt(khoảng 40-50cm) vào chậu(mảnh đất) rồi lấp đất chặt gốc, sau đó tưới nước cho ẩm ấn nhẹ đất cho chặt gốc đưa cây vào chỗ mát để khoảng 3 tuần rồi đưa cây ra phơi nắng, khoảng một tháng sau cây bén rễ và phát triển bình thường.

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/