Chuyên trang tổng hợp tin tức cây cảnh Việt

Các loại cây dây leo chống nắng

Cây dây leo là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho ngôi nhà vào mùa hè oi bức. Chúng vừa giúp che nắng vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà. Hiện nay, có khá nhiều gia đình lựa chọn cây dây leo để trồng quanh hàng rào nhà, làm giàn leo hay trồng trước cổng. Bạn có thể tự trồng cho khuôn viên nhà mình một loại cây dây leo. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài loại cây dây leo thích hợp trồng để chống nắng cho ngôi nhà của bạn.

Hoa tử đằng

Đây là loại cây leo có thân dần hóa gỗ. Chúng có thể leo rất rộng, nếu cây sinh trưởng tốt thì chúng có thể leo bao phủ tới 10m. Hoa tử đằng cho nhiều cành, lá mọc nhiều nên có khả năng che nắng rất tốt. Hoa của chúng nở vào đầu mùa hè với mùi hương dịu nhẹ, khá thích hợp với mùa hè oi bức. Là loại cây ưa sáng nên chúng phát triển tốt khi cây chiếu ánh nắng mặt trời đầy đủ. Hoa tử đằng thích hợp trồng ở vùng đất màu mỡ, đất thịt pha cát. Hơn nữa chúng có thể chịu lạnh, chịu khô hạn, chịu nước ở một mức độ nhất định. Thông thường, hoa tử đằng được trồng thành giàn che, xung quanh tường rào, vườn đứng hay trồng trên ban công và trồng thành vòm ngay trước cổng nhà.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo không chỉ có tính năng che nắng mà chúng còn góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, một vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn. Vào mùa hoa nở, bạn sẽ thấy thích thú khi ngắm những bông hoa rực rỡ sắc màu ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Ai đi qua chắc hẳn cũng phải một lần ngoái nhìn giàn hoa hồng leo rồi trầm trồ khen ngợi. Với cái nắng của mùa hè, khi ngồi dưới giàn hoa hồng leo bạn sẽ thấy thư thả, thoải mái, dễ chịu với hương thơm hoa hồng thu hút. Hoa hồng leo ưa nắng, không khó trồng, rất dễ chăm sóc. Hoa hồng leo thường mọc ở nách lá nên chúng cho rất nhiều hoa, hơn nữa chúng còn cho hoa quanh năm. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể chọn màu tùy theo ý thích của mình.

Hoa leo huyết long

Lần đầu tiền ngắm hoa huyết long bạn sẽ có ấn tượn mạnh về chúng. Hoa của chúng mọc thành chùm dài với nhau, trông rất bắt mắt. Dây leo huyết long có màu xanh, cho nhiều nhánh nên có độ bao phủ rất rộng. Là loại dây leo nên rất dễ uốn, bạn có thể uốn theo dáng ưa thích. Cây ưa ánh nắng và không chịu được ngập úng, nên khi trồng bạn cần phải chú ý những điều này. Cây rất dễ chăm sóc nên không cần bạn dành quá nhiều thời gian vào chúng.

Hoa mai xanh

Đây là một giống cây hoa quý nên khi mua cây giống, giá hơi đắt một chút. Hoa mai xanh có màu xanh tím, mọc thành chùm tủa xuống dưới đất. Lá của chúng rất bền, không mấy khi rụng nên bạn không cần phải dọn hàng ngày. Ở miền Bắc, hoa thường nở vào mùa hạ và mùa thu. Còn ở miền Nam, chúng cho hoa quanh năm. Sức leo của chúng khá khỏe nên chúng có thể leo cao lên giàn hay tường vây, cổng nhà,…

Hoa dây leo Hoàng Liên

Hoa Hoàng Liên có kiểu dáng rất độc và lạ. Chúng thu hút chúng ta ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Chúng có rất nhiều màu như màu tím, màu đỏ hồng, tím trắng. Chúng leo rất khỏe, có những cây leo tới 10m. thân của chúng màu xanh, mềm, có một lớp lông tơ bao phủ. Lá hoàng liên còn được dùng làm thuốc trong đông y. Nếu nhìn qua bạn sẽ tưởng nhầm đây là cây chanh leo bởi chúng khá giống nhau từ lá cho đến hoa. Trồng dây leo hoàng liên trong nhà thể hiện sự lạc quan, tin tưởng lẫn nhau.

 

https://www.facebook.com/vacuumcleaner0/